Home

Tổng Hợp Những Bài Văn Mẫu Hay Lớp 4

Viết kết bài theo cách kết bài mở rộng cho đề bài tả cái quạt
viết mở bài theo kiểu mở bài gián tiếp cho để tả cái quạt
Lập dàn ý cho đề bài sau: “Những ngày náng nóng, gia đình em thường sử dụng quạt máy (hoặc quạt giấy, quạt nan). Hãy tả cái quạt em thích nhất”.
Viết thành bài văn hoàn chỉnh tả về đồ chơi mà em thích nhất
Lập dàn ý cho đề bài sau: “Em có nhiều đồ chơi. Hãy tả một đồ chơi mà em thích nhất”.
Em hãy viết thành bài văn hoàn chỉnh tả cái thước kẻ
Lập dàn ý cho đề bài sau: “Cái thước kẻ đã giúp em rất nhiều trong học tập”. Hãy tả cái thước kẻ đó.
Em hãy viết thành một bài văn hoàn chỉnh tả cái đồng hồ báo thức
Lập dàn ý cho đề bài sau: “Nhiều năm nay, chiếc đồng hồ báo thức chăm chỉ và đúng giờ đã là người bạn thân cuả em. Hãy tả chiếc đồng hồ ấy’’.
Viết kết bài theo kiểu kết bài mở rộng cho đề bài sau: “Hãy tả một cây chuối của nhà em hoặc em đã quan sát được vào khi chuối đang trổ buồng”.
Viết đoạn văn tả hình dáng bên ngoài của cuốn sách Tiếng Việt 4, tập 1.
Cho đề bài sau: “Hãy tả cuốn sách Tiếng Việt 4, tập một của em”. Viết phần mở bài cho đề bài trên theo kiểu mở bài gián tiếp và viết phần kết bài theo kiểu kết bài mở rộng.
Đọc đề bài sau và thực hiện yêu cầu ghi dưới đề bài: “Bước vào năm học mới, em được bố mẹ mua cho một cái cặp sách. Em hãy tả cái cặp đó”.Viết mở bài trực tiếp cho đề bài trên.và viết mở bài gián tiếp cho đề bài trên.
Hãy viết thành bài văn hoàn chỉnh tả cái trống trường em
Mẹ muốn gửi gấp về quê một số tiền để ông bà sửa bếp. Em hãy giúp mẹ điển những điều cần thiết vào bức điện chuyển tiền dưới đây:
Em cùng mẹ đến chơi nhà họ hàng ở tỉnh khác và ở lại đó vài ngày. Mẹ em bảo: “Con hãy giúp mẹ điền vào phiếu khai báo tạm trú, tạm vắng”. Em hãy giúp mẹ điền theo mẫu dưới đây:
Tóm tắt đoạn văn sau bằng 2 hoặc 3 câu:Vì sao chuột thường hay gặm các vật cứng…
Tóm tắt đoạn văn sau bằng 2 câu:ở lục địa ô-xtrây-li-a có một sa mạc màu đỏ…
Tóm tắtt đoạn văn sau bằng 2 hoặc 3 câu:Vì sao lợn thường lấy mõm dũi đất lên…..
tóm tắt bản tin sau bằng 3 hoặc 4 câu:Hà Lan hiện là nhà đầu tư lớn thứ ba của châu Âu vào Việt Nam
Tóm tắt bản tin sau bằng 3 hoặc 4 câu:Ngày 21 - 9, Hội Mĩ thuật Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải thưởng Mĩ thuật Việt Nam 2005
Dựa vào dàn ý giới thiệu trò chơi ở quê em , em hãy viết thành bài văn hoàn chỉnh
Lập dàn ý cho đề bài sau: “Hãy giới thiệu một trò chơi ở quê em hoặc một trò chơi em biết qua xem truyền hình”.
Em có nguyện vọng học thêm một môn năng khiếu (hoạ, nhạc, võ thuật). Trước khi nói với bố mẹ, em muốn trao đổi với anh (chị) để anh (chị) hiểu và ủng hộ nguyện vọng của em. Hãy cùng bạn đóng vai em và anh (hoặc chị) để thực hiện cuộc trao đổi.
Em cùng ba (hoặc má cùng đọc một truyện nói về một người có nghị lực. Em hãy trao đổi với ba (hoặc má) về tính cách đáng khâm phục của nhân vật đó. Hãy cùng bạn đóng vai ba (hoặc má) để thực hiện cuộc trao đổi trên.
Các bạn trong lớp bàn nhau sẽ đi chơi ở Suối Tiên hoặc Đầm Sen trong ngày chủ nhật sắp tới Các bạn chưa thống nhất được ý kiến. Là lớp trưởng, em phải căn cứ vào ý kiến của số đông để quyết định. Hãy cùng các bạn thực hiện cuộc trao đổi đó.
Em có nguyện vọng được thăm hồ Hoàn Kiểm, một thắng cảnh ở Hà Nội. Em trình bày với ba má về nguyện vọng của mình. Hãy cùng bạn đóng vai em và ba má để thực hiện cuộc trao đổi trên.
Em có nguyện vọng được ra thăm lăng Bác ở thủ đô Hà Nội. Em trình bày với ba má về nguyện vọng của mình. Hãy cùng bạn đóng vai em và ba má để thực hiện cuộc trao đổi trên.
Em có nguyện vọng được thăm Vịnh Hạ Long, một di sản thiên nhiên thế giới. Em trình bày VỚI ba má về nguyện vọng của mình. Hãy cùng bạn đóng vai em và ba má để thực hiện cuộc trao đổi trên.
Lập dàn ý cho,đề bài sau: “Hãy tả cái trống của trường em”.
Em và anh trai trao đổi với nhau về tấm gương người có nghị lực vươn lên trên hoàn cảnh khó khăn. Hãy cùng bạn đóng vai em và anh trai để thực hiện cuộc trao đổi trên.
Dựa vào dàn ý ở bài tập “ tả cái bàn học của em”, em hãy viết thành bài văn hoàn chỉnh.
Lập dàn ý cho đề bài sau: “Hãy tả cái bàn học ở nhà của em”.
Gia đình chú thương binh gần nhà em rất cần sự giúp đỡ của mọi người. Em trao đổi với các bạn trong lớp bàn cách giúp đổ gia đình chú. Hãy cùng các bạn thực hiện cuộc trao đổi trên.
Dựa vào dàn ý ở bài tập “ tả cái bàn học em ngồi ở lớp”, em hãy viết thành bài văn hoàn chỉnh.
Em có nguyện vọng muốn giúp đỡ cụ già có hoàn cảnh neo đơn trong khu phố. Em xin ý kiến của ba má. Hãy cùng bạn đóng vai em và ba má để thực hiện cuộc trao đổi trên.
Lập dàn ý cho đề bài sau: “Hãy tả cái bàn em ngồi học ở lớp”.
Lớp em có một bạn học yếu. Em có nguyện vọng muốn học nhóm với bạn để giúp bạn vươn lên. Em xin ý kiến của ba má. Hãy cùng bạn đóng vai em và ba má để thực hiện cuộc trao đổi trên.
Dựa vào dàn ý ở bài tập “ hãy tả cái bảng của lớp em”, em hãy viết thành bài văn hoàn chỉnh.
Lập dàn ý cho đề bài sau: “Lần đầu tiên xa thành phố về chơi nhà bạn ở một vùng quê xinh đẹp. Hãy viết thư về thăm ba má và kể cho ba má nghe về vùng quê xinh đẹp ấy”.

Những Bài Văn Hay - Nhung Bai Van Hay

Văn Mẫu Lớp 10
Văn Mẫu Lớp 11
Văn Mẫu Lớp 12
Văn Mẫu Lớp 2
Văn Mẫu lớp 3
Văn Mẫu Lớp 4
Văn Mẫu Lớp 5
Văn Mẫu Lớp 6
Văn Mẫu Lớp 7
Văn Mẫu Lớp 8
Văn Mẫu Lớp 9
Văn Mẫu Biểu Cảm
Văn Mẫu Kể Chuyện
Văn Mẫu Miêu Tả
Văn Mẫu Nghị Luận
Văn Mẫu Ôn Thi Tốt Nghiệp THPT Cao Đẳng Đại Học
Văn Mẫu Phân Tích
Văn Mẫu Thuyết Minh
Văn Mẫu Tự Sự - Kể Chuyện