Home

Tưởng tượng đoạn kết mới cho một truyện cổ tích nào đó - Văn Kể Chuyện - Lớp 6

ĐOẠN KẾT THAM KHẢO
1. Tưởng tượng đoạn kết cho truyện Sọ Dừa
- Đoạn kết trong nguyên bản:... Vợ chồng gặp nhau mừng mừng tủi tủi. Về nhà, quan trạng mở tiệc mừng, mời mọi người đến chia vui nhưng lại giấu vợ trong buồng, không cho ra mặt.

Hai cô chị không hay biết gì hết, khấp khởi mừng thầm, chắc mẩm chuyến này được thay em làm bà trạng. Hai cô tranh nhau kể chuyện cô em rủi ro rồi khóc nức nở ra chiều thương tiếc lắm. Quan trạng không nói gì. Tiệc xong, quan trạng cho gọi vợ ra. Hai người chị xấu hổ quá, lén ra về lúc nào không hay và từ đó bỏ đi biệt xứ.
- Đoạn kết được tưởng tượng thêm:
+ Sau khi cứu được vợ, quan trạng bảo nàng ăn mặc như xưa rồi cho kiệu rước về nhà thăm bố đẻ. Phú ông không tin vào mắt mình khi thấy con gái út từ kiệu bước xuống, gọi “Cha ơi”. Hai cha con tưởng không bao giờ còn gặp lại nên mừng tủi ôm nhau khóc nức nở. Hai cô chị thấy em gái còn sống, sợ quá không dám xuất hiện. Họ lủi ra cửa sau, trốn biệt. Từ đó về sau không bao giờ thấy họ trở về nhà nữa.

+ Sau khi cứu được vợ, quan trạng mở tiệc mừng ở nhà. Bà chủ nhà là một phụ nữ trẻ tuổi, xiêm y lộng lẫy, cử chỉ khoan thai, tươi cười đón khách. Ai thấy vợ quan trạng cũng phải trầm trồ khen vẻ xinh đẹp và hiếu khách của nàng, mặc dù không ai nhận ra vợ quan trạng chính lá nàng út hiền lành e lệ khi xưa. Trong số khách mời, có gia đình nhà phú ông. Phú ông lòng còn day dứt về cái chết của cô út nên cáo lỗi không đi. Chỉ có hai cô chị má phấn môi son, xiêm y lòe loẹt cùng đến dự tiệc.

Hai cô chị cố tình đến muộn, không chào hỏi ai, chọn chỗ trang trọng nhất để ngồi, cúi đầu ra vẻ e thẹn, vì họ chắc mẩm hôm nay sẽ được thay em làm bà trạng. Chỉ đến khi nghe tiếng chào mời giọng quen quen, hai cô chị mới ngước nhìn và giật mình khi thấy khóe môi bà chủ nhà có nốt ruồi cùng cái răng khểnh lộ ra trên hàm răng trắng muốt. Đó chính là đứa em út mà họ đã cố tình đẩy xuống biển cho chết. Lúc ấy, chính nàng út cũng không nhận ra hai chị ruột vì khuôn mặt lòe loẹt của họ đang co rúm lại. Khi nàng út rời đến chỗ khác để chào khách, cũng là lúc hai người chị che mặt lủi ra ngoài. Từ đó về sau, không ai thấy họ xuất hiện ở nhà quan trạng nữa.

Các Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Những Bài Văn Hay - Nhung Bai Van Hay

Văn Mẫu Lớp 10
Văn Mẫu Lớp 11
Văn Mẫu Lớp 12
Văn Mẫu Lớp 2
Văn Mẫu lớp 3
Văn Mẫu Lớp 4
Văn Mẫu Lớp 5
Văn Mẫu Lớp 6
Văn Mẫu Lớp 7
Văn Mẫu Lớp 8
Văn Mẫu Lớp 9
Văn Mẫu Biểu Cảm
Văn Mẫu Kể Chuyện
Văn Mẫu Miêu Tả
Văn Mẫu Nghị Luận
Văn Mẫu Ôn Thi Tốt Nghiệp THPT Cao Đẳng Đại Học
Văn Mẫu Phân Tích
Văn Mẫu Thuyết Minh
Văn Mẫu Tự Sự - Kể Chuyện