Home

Trong buổi họp mặt kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20 tháng 11), em được phân công viết bài chào mừng các thầy giáo, cô giáo. Em sẽ viết như thế nào để thể hiện nhận thức đúng đắn của mình đối với vai trò công lao của thầy giáo, cô giáo và nói lên lòng biết ơn của mình đối với thầy cô? - Văn Tự Sự - Kể Chuyện - Lớp 6

Kính thưa các thầy, các cô!
Đất nước ta đang bước vào những ngày sôi nổi không khí thi đua lao động sản xuất, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm 2002, năm có nhiều bước ngoặc lớn lao nhằm đổi mới nền kinh tế, xã hội, đổi mới bộ mặt của đất nước bước sang bản lề của thế kỉ XXI.

 Ngành giáo dục đang rạo rực khí thế thi đua dạy tốt, học tốt chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh trong trường, em xin gửi tới các thầy, các cô những lời chào mừng tốt đẹp nhất, kính dâng lên các thầy, các cô những đóa hoa thành tích của chúng em và tấm lòng biết ơn sâu sắc các thầy, cô, những người đã dạy dỗ, chăm sóc tuổi thơ của chúng em.
Kính thưa các thầy, các cô!
Chúng em biết, người thầy dạy học là người được xã hội giao phó cho một trách nhiệm lớn lao là đào tạo thê hệ trẻ thành những con người mới, những người phát triển toàn diện, đem đến cho tâm hồn trẻ những tri thức, những kinh nghiệm mà nhân loại đã tích lũy trong suốt quá trình lịch sử lâu dài về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, về cuộc sống. Các thầy, các cô đã “vì lợi ích trăm năm.”, vì “bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau mà “trồng người”, đào tạo thề hệ trẻ thành những con người hữu ích, xây dựng xã hội hiện tại và tương lai. Thật đúng khi nhà thơ Bùi Đăng Sinh, hiện nay là một nhà giáo kì cựu, lúc còn ngồi trên ghế nhà trường đã viết:
Đồi cao thắm sắc hoa thơm
Trồng hoa thầy đã trồng luôn cả người

Các thầy, các cô là những kĩ sư tâm hồn. Các thầy, các cô đang làm một nghề cao quý nhất: nghề dạy học, nghề mà nhân dân ta vốn coi trọng, quan tâm và biết ơn. Họ thường bảo nhau:
Muốn sang thì bắc cầu Kiều,
Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy.
Vì học sinh thân yêu, các thầy cô đã luôn quan tâm đến sự tiến bộ của chúng em, vui sướng trước sự trưởng thành của chúng em, trăn trở trước những thiếu sót mà chúng em mắc phải.
Từ cái bình yên là nhà trường, tình cảm gắn bó giữa chúng em và các thầy, các cô là một tình cảm đặc biệt, sâu sắc, tình cảm đó cùng chúng em đi suốt cuộc đời động viên, nâng đỡ chúng em đi lên và trưởng thành. Có ai trong các cương vị cao nhất ở các cơ quan của Đảng và Nhà nước ta hiện nay, ở các cơ quan khoa học và các đơn vị sản xuất, ở các đơn vị quân đội... lại không từng được dạy dỗ, chăm sóc từ cái nôi là nhà trường.
Trong lịch sử dân tộc ta có biết bao tấm gương quên mình vì hạnh phúc, tương lai của học sinh. Xưa có thầy Chu Văn An dã dạy dỗ biết bao nhiêu nhân tài cho đất đất nước, nay có cô giáo Tô Thị Rỉnh, thầy giáo Nguyễn Lân, Hoàng Như Mai đã hết lòng vì đàn em thân yêu. Lại có những tấm gương quên mình cứu đàn em nhỏ giữa bom đạn Mĩ như cô giáo Xuân ở trường Thụy Dân -Thái Bình...

Kính thưa các thầy, các cô!
Chúng em hiểu, lao động của các thầy, các cô là hết sức đặc biệt, đầy sáng tạo. Công việc của các thầy cô là một công việc âm thầm, bền bỉ, lâu dài, có thể hàng chục năm sau mới thấy kết quả. Chúng em cũng hiểu tôn kính thầy giáo, cô giáo là tôn trọng những người làm công việc cao quý, là biểu hiện của đạo đức xã hội chủ nghĩa ở những con người có văn hóa. Chúng em cũng hiểu, muốn tiến bộ phải biết nghe lời thầy cô dạy bảo, phải tự mình vươn lên trên cơ sở những gì thầy cô đã rèn giũa, chờ mong.
Ăn quả nhớ người trồng cây, chúng em thấy mình phải góp phần cùng xã hội chăm lo, quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của thầy giáo, cô giáo, phải nỗ lực học tập, rèn luyện làm theo lời chỉ bảo của thầy cô để thầy cô vui lòng. Những điều đó cũng chính là hạnh phúc to lớn của người học sinh dưới mái trường xã hội chủ nghĩa.
Kính thưa các thầy, các cô!
Giữa không khí tưng bừng của ngày hội, chúng em vô cùng phấn khởi và khó có thể diễn đạt hết cảm xúc của mình, khó có thể biểu hiện hết lòng kính yêu, biết ơn của mình. Những suy nghĩ trên đây chỉ là những tình cảm chân thành nhất, xuất phát từ tấm lòng tuổi thơ của chúng em. Chúng em xin kính chúc các thầy, các cô luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để dìu dắt chúng em, dạy dỗ chúng em và những lớp đàn em của chúng em, để mai sau chúng em cũng được như các thầy, các cô, trở thành những người công dân tốt, những người có ích cho xã hội, xây dựng một nước Việt Nam phồn vinh, sánh vai cùng các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Các Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Những Bài Văn Hay - Nhung Bai Van Hay

Văn Mẫu Lớp 10
Văn Mẫu Lớp 11
Văn Mẫu Lớp 12
Văn Mẫu Lớp 2
Văn Mẫu lớp 3
Văn Mẫu Lớp 4
Văn Mẫu Lớp 5
Văn Mẫu Lớp 6
Văn Mẫu Lớp 7
Văn Mẫu Lớp 8
Văn Mẫu Lớp 9
Văn Mẫu Biểu Cảm
Văn Mẫu Kể Chuyện
Văn Mẫu Miêu Tả
Văn Mẫu Nghị Luận
Văn Mẫu Ôn Thi Tốt Nghiệp THPT Cao Đẳng Đại Học
Văn Mẫu Phân Tích
Văn Mẫu Thuyết Minh
Văn Mẫu Tự Sự - Kể Chuyện