Home

Lần đầu đến Đà Nẵng, thành phố miền Trung - Văn Tự Sự - Kể Chuyện - Lớp 7

Mãi đến hè năm 2010, tôi mới được đến thăm thú Đà Nẵng. Đó là một chuyến đi vô cùng thú vị, có bao cảnh sắc đầy ấn tượng đối với tôi.

 

Tôi đã đi bộ dạo chơi trên những con đường của thành phố miền Trung này. Những con đường Đà Nẵng thoáng đãng thênh thang, sạch sẽ. Đường phố có nhiều cây xanh. Những buổi chiều hò, sau cơn mưa rào, đường sá như được lau chùi sạch bong. Gió nam thổi mát rượi. Hoa lá trong công viên như reo lên.

 

Đi dọc đại lộ Bạch Đằng, thứ nhất là được ngắm con sông Hàn phẳng lặng, êm đềm trôi, tầu, thuyền đậu san sát khắp các hến, hoặc nối đuôi nhau ngược xuôi; một tiếng còi tàu từ xa vọng tới, tiếng người nói lao xao... tất cả gợi ra một cảnh yên vui thanh bình. Có cái gì đó  hình như muốn níu giữ du khách đi chậm lại để ngắm nhìn mãi.

 

Tôi đã hai, ba lần đi qua cầu sông Hàn, đứng đợi dưới ánh đèn điện, dưới trăng sao đón chờ cái khoảnh khắc chiềc cầu sẽ quay một góc vuông 90 độ để giúp tàu bè được lưu thông. Cả một nhịp cầu to, nặng, dài chầm chậm quay. Xe đạp, xe máy, ô tô, người đi bộ xếp hàng dài ở hai phía chân cầu vui vẻ cười nói.

 

Cầu Thuận Phước dài và rộng, đẹp lung linh màu sơn với những đường cong lượn sóng. Đứng trên cầu để ngắm chùa Linh ứng, đó là những giây phút thần tiên. Mái chùa cổ kính ẩn hiện giữa màu xanh cây lá cổ thụ. Ánh lừa chài lập loè trên những thuyền câu như ánh sao sa, kéo dài hàng chục dặm. Tiếng hò trong vắt cất lên trong màn đêm. Tôi dõi nhìn về cửa Đại, cù lao Chàm. Ngũ Hành Sơn. Mây bồng trắng nõn lô xô, lững lờ trôi trên bầu trời xanh mênh mông, hao la miền đất Quảng.

 

Những buổi chiều tà, những đêm hò trên thành phố Đà Nẵng sao đẹp thế! Quê hương của những con người vĩ đại như Hoàng Diệu, Phan Châu Trinh trở nên thân thiết, mến thương đối với tôi không thể nào kể xiết.

 

Hôm ra về, ô tô qua đèo Hải Vân, tôi ngoảnh lại nhìn Đà Nẵng, chỉ nhìn thấy một màu xanh, tôi khẽ cất lên lời hẹn ước: “Đà Nẵng ơi! Đẹp quá! Đáng yêu quá! hè tới, tôi lại đến chơi sông Hàn, thăm cầu Thuận Phước nhé

 

Các Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Những Bài Văn Hay - Nhung Bai Van Hay

Văn Mẫu Lớp 10
Văn Mẫu Lớp 11
Văn Mẫu Lớp 12
Văn Mẫu Lớp 2
Văn Mẫu lớp 3
Văn Mẫu Lớp 4
Văn Mẫu Lớp 5
Văn Mẫu Lớp 6
Văn Mẫu Lớp 7
Văn Mẫu Lớp 8
Văn Mẫu Lớp 9
Văn Mẫu Biểu Cảm
Văn Mẫu Kể Chuyện
Văn Mẫu Miêu Tả
Văn Mẫu Nghị Luận
Văn Mẫu Ôn Thi Tốt Nghiệp THPT Cao Đẳng Đại Học
Văn Mẫu Phân Tích
Văn Mẫu Thuyết Minh
Văn Mẫu Tự Sự - Kể Chuyện