Home

Kể lại một truyện cười có nhiều ý vị mà em đã nghe kể hay đã đọc được - Văn Tự Sự - Kể Chuyện - Lớp 7

Chàng thiện xạ

 

Ngày xưa ở làng nọ, có một anh chàng đi đâu cũng mang theo cung tên. Anh ta luôn mồm khoe mẽ, nói khoác tự cho mình là một thiện xạ bách phát hách trúng.

 

Một hôm, có con chim bị con cắt đâm rơi xuống vườn anh ta. Anh ta nhặt lấy, rồi giương cung gí vào con chim mà bắn. Sau đó, anh ta vứt con chim bị xuyên mũi tên sang ngõ cô láng giềng.

 

Cô láng giềng phục anh ta lắm sau khi đã nhặt được con chim trúng mũi tên. Chẳng hao lâu sau, hai anh chị nên vợ nên chồng.

 

Năm ấy, có một con hổ dữ thường về làng bắt lợn, dê, trâu, bò, có khi còn bắt cả người nữa. Cụ tiên chỉ và các quan viên trong làng sau khi hội họp đã cử anh ta - chàng thiện xạ - mang cung tên vào rừng bắn hổ để trừ hậu họa cho bà con dân làng. Anh ta rất lo, nhưng không biết làm thế nào, đành phải vác cung tên ra đi, muốn ra sao thì ra.

 

Vào đến rừng, anh ta tìm một cái hang thật sâu thật kín, chui vào trốn ở đấy. Anh ta sợ lắm, sợ đến nỗi không dám ló đầu ra ngoài, phải ỉa đái vào cả trong hang!

 

Cô vợ ở nhà chờ chồng đã hai ba hôm mà không thấy chồng về. Ruột nóng như lửa đốt, không chịu được nữa. Cô ả vội vác cung tên, giắt dao phay vào thắt lưng đi vào rừng tìm chồng. Vừa vào đến cửa rừng thì gặp hổ. Mũi tên thứ nhất, cô ả bắn trúng mắt hổ. Hổ gào lên, xốc tới. Cô ả bắn phát thứ hai trúng họng hổ. Bắn tiếp phát thứ ba, thứ tư trúng dái hổ. Chúa sơn lâm nằm giãy giụa trên vũng máu rồi tắt thở.

 

Rồi sau đó, cô ả lùng sục khắp mọi nơi tìm chồng. Cuối cùng gặp chồng đang ẩn nấp trong hang tối. Cửa hang đầy cứt đái, thối nồng nặc. Hắt hơi liền mấy cái, cô ả kể chuyện bắn hổ, rồi hỏi chồng vì sao ở trong hang tối tăm và phóng uế bừa bãi thế? Anh chồng tỏ ý không bằng lòng, nói

 

-    Thôi mình làm hại tôi rồi! Hai ba ngày nay, tôi chỉ chờ mãnh hổ vào ăn cứt là bắt sống mang về nộp làng. Bây giờ, mình đã bắn chết nó, thật uổng công tôi quá!

 

Cô ả nhìn chồng, nói:

 

-    Con hổ này to lắm! Chuyến này làng sẽ thưởng to!

 

-    Thế mình bắn trúng nó vào những đâu?

 

-    Bắn bốn phát trúng cả bốn. Một phát trúng mắt. Một phát trúng họng. Phát thứ ba và phát thứ tư rất hiểm, trúng dái hổ!

 

Anh chồng lại hỏi:

 

-    Dái con hổ này có to không?

 

Nhỉnh hơn dái mình một tẹo. Chốc nữa ra mà coi. Thôi đi khỏi hang ngay, chứ ở đây thối lắm!

 

Anh chồng thiện xạ chép miệng: “Đúng to đầu mà dại, lớn dái mà khôn ” -Các cụ nói chẳng sai bao giờ.

 

Các Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Những Bài Văn Hay - Nhung Bai Van Hay

Văn Mẫu Lớp 10
Văn Mẫu Lớp 11
Văn Mẫu Lớp 12
Văn Mẫu Lớp 2
Văn Mẫu lớp 3
Văn Mẫu Lớp 4
Văn Mẫu Lớp 5
Văn Mẫu Lớp 6
Văn Mẫu Lớp 7
Văn Mẫu Lớp 8
Văn Mẫu Lớp 9
Văn Mẫu Biểu Cảm
Văn Mẫu Kể Chuyện
Văn Mẫu Miêu Tả
Văn Mẫu Nghị Luận
Văn Mẫu Ôn Thi Tốt Nghiệp THPT Cao Đẳng Đại Học
Văn Mẫu Phân Tích
Văn Mẫu Thuyết Minh
Văn Mẫu Tự Sự - Kể Chuyện