Home

Em hãy viết thành một bài văn hoàn chỉnh tả cái đồng hồ báo thức - Văn Miêu Tả - Lớp 4

1. Gợi ý làm bài
Để làm được bài này, các em cần chú ý:
-    Đọc kĩ đề bài, xác định yêu cầu của đề bài.
-    Đọc lại dàn ý ở bài tập trước
-    Dựa vào dàn ý đã làm, viết thành bài văn hoàn chỉnh.

Cái đồng hồ quả lắc
Em đã được thấy rất nhiều đồng hồ báo thức. Nhưng em chưa thấy cái đồng hồ nào đặc biệt như cái đồng hồ của dì em tặng em nhân dịp tổng kết năm học, em đạt danh hiệu học sinh xuất sắc.
Cái đồng hồ của em cao hơn 30 cm. Đế của nó được làm bằng inốc sáng loáng hình bầu dục. Chỗ dài nhất của đế vừa bằng gang tay của em. Phía trên của đế là hình một con tàu thuỷ mạ vàng sáng loáng. Một hình tròn giống như hình cái bánh lái nối với thân tàu chính là hình tròn mặt chiếc đồng hồ. Trên nền màu vàng nhạt nổi lên những con số màu đen. Chiếc kim phút cứ chậm chạp, chậm chạp nhích từng chút, từng chút. Chiếc kim dây lại nghịch ngợm chạy lên trước.

Còn chiếc kim giờ thì dường như đứng yên một chỗ. Mặt kính đồng hồ trắng trong giúp em nhìn rất rõ mỗi lúc xem giờ. Đặc biệt nhất vẫn là cái quả lắc. Nó không phải hình tròn cũng không phải hình bầu dục mà lại là hình một chiếc nơ nhỏ xoè ra bốn cánh trông rất xinh xắn. Nó chăm chỉ lắc đều, lắc đều suốt ngày này sang ngày khác. Mỗi khi đến giờ hẹn, tiếng chuông lại “reng...reng” giúp em dậy đúng giờ để kịp đến trường.

Thỉnh thoảng em lấy khăn mềm lau đồng hồ thật sạch. Em coi đồng hồ như người bạn thân thiết của mình.Nhờ nó mà chưa bao giờ em đi học trễ giờ cả. Em sẽ luôn giữ gìn đồng hồ cẩn thận để nó luôn báo đúng giờ cho em.

Các Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Những Bài Văn Hay - Nhung Bai Van Hay

Văn Mẫu Lớp 10
Văn Mẫu Lớp 11
Văn Mẫu Lớp 12
Văn Mẫu Lớp 2
Văn Mẫu lớp 3
Văn Mẫu Lớp 4
Văn Mẫu Lớp 5
Văn Mẫu Lớp 6
Văn Mẫu Lớp 7
Văn Mẫu Lớp 8
Văn Mẫu Lớp 9
Văn Mẫu Biểu Cảm
Văn Mẫu Kể Chuyện
Văn Mẫu Miêu Tả
Văn Mẫu Nghị Luận
Văn Mẫu Ôn Thi Tốt Nghiệp THPT Cao Đẳng Đại Học
Văn Mẫu Phân Tích
Văn Mẫu Thuyết Minh
Văn Mẫu Tự Sự - Kể Chuyện