Home

Chùa Linh ứng Bãi Bụt - Văn Tự Sự - Kể Chuyện - Lớp 7

Chùa Linh úng Bãi Bụt toạ lạc trên bán đảo Sơn Trà cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng l0 km.

 

Chùa tựa lưng vào núi Sơn Trà, hướng ra biển Đông, bên phải là dãy núi Hải Vân, Sơn Trà quanh co uốn lượn, bên trái là Cù Lao Chàm bồng bềnh trong sương, xa xa là dòng sông Hàn hiền hoà thơ mộng. Đêm đêm, nhất là những đêm trăng thanh, từ chùa Linh ứng, phóng tầm mắt về xa bốn phía chân trời, ta sẽ thấy thành phố Đà Nẵng lung linh huyền ảo hiện lên như dải sông băng.

 

Đà Nẵng không chỉ có biển xanh, núi non sông nước hữu tình thơ mộng mà còn được biết đến là nơi có tượng Phật bà Quan Âm cao nhất Việt Nam. Du khách đến thăm quan Đà Nẵng từ xa hàng chục dặm đã nhìn thấy tượng Phật hà Quan Âm sừng sững hiện lên giữa màu xanh biển trời núi non.

 

Tượng cao 67m, đường kính toà sen rộng 35m, trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng thờ 21 tượng đức Phật với đủ dáng hình từ bi. Trên mũ tượng Quan Âm có tượng Phật tổ cao 2m. Các hoạ tiết của tượng Phật bà Quan Âm có trăm nghìn hoạ tiết vô cùng tinh xảo về gương mặt, áo cà sa, cặp mắt bác ái từ bi, đôi bàn tay nhiệm màu, chuỗi tràng hạt, hoa văn uốn lượn quanh đài sen, càng ngắm càng thấy linh diệu.

 

Tượng Phật bà Quan Âm với khuôn mặt nhân hậu, với đôi mắt hiền từ nhìn về biển xa xa, một tay bắt ấn tam muội, một tay nâng bình nước cam lộ được xem như biểu tượng của lòng từ bi bác ái, đã và đang che chở, nâng đỡ cho ngư dân vượt qua mọi sóng to gió lớn trên bước đường ra khơi chài lưới.

 

Chùa Linh ứng là một điểm nhấn du lịch của Đà Nẵng. Du khách sẽ được dạo quanh vườn chùa với trăm nghìn cây cối hoa lá trăm sắc nghìn hương, ngắm nhìn 18 bức lượng La Hán, mỗi vị một dáng hình, một nét mặt riêng, một tư thế riêng. Tất cả các pho tượng Phật nơi chùa Linh úng trở nên huyền diệu trong tâm hồn du khách.

 

Các Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Những Bài Văn Hay - Nhung Bai Van Hay

Văn Mẫu Lớp 10
Văn Mẫu Lớp 11
Văn Mẫu Lớp 12
Văn Mẫu Lớp 2
Văn Mẫu lớp 3
Văn Mẫu Lớp 4
Văn Mẫu Lớp 5
Văn Mẫu Lớp 6
Văn Mẫu Lớp 7
Văn Mẫu Lớp 8
Văn Mẫu Lớp 9
Văn Mẫu Biểu Cảm
Văn Mẫu Kể Chuyện
Văn Mẫu Miêu Tả
Văn Mẫu Nghị Luận
Văn Mẫu Ôn Thi Tốt Nghiệp THPT Cao Đẳng Đại Học
Văn Mẫu Phân Tích
Văn Mẫu Thuyết Minh
Văn Mẫu Tự Sự - Kể Chuyện